Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Tháng 04 : 77
Năm 2020 : 1.413
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Minh Khai hưởng ứng chương trình " Mái ấm tình bạn" do trung tâm phát triển tài năng Việt Happy house tổ chức để chào mừng xuân Mậu Tuất 2018. 

Nhằm giúp cho thanh thiếu nhi có được môi trường tích cực, thỏa sức trải nghiệm, trang bị cho mình những kỹ năng thiết yếu của cuộc sống. Trung tâm phát triển tài năng Việt Happy House sáng tạo mô hình “KHĂN ẤM TÌNH BẠN” - hoạt động đan khăn len để tặng các bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục đạo đức, truyền thống dân tộc, Liên đội THCS Minh Khai huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình cùng các em học sinh và các thầy cô giáo đã hưởng ứng nhiệt liệt chương trình hành động này.

Tại chương trình này, các bạn thanh thiếu nhi sẽ được học kĩ năng đan len, một nghề thủ công truyền thống của Việt Nam. Từ đó thêm trân quý lao động, có thêm hiểu biết về giá trị sức lao động, rèn kĩ năng khéo tay hay làm. Thông qua hoạt động, tự tay các em làm ra một sản phẩm tùy theo sức của mình để chia sẻ khó khăn với cộng đồng, các em được giáo dục ý nghĩa của việc làm nhân đạo từ thiện, học kĩ năng “cho và cách cho” “nhận và cách nhận”; chia sẻ yêu thương, tinh thần đoàn kết, để hạnh phúc đong đầy.

 Duy trì đan khăn len thường niên dưới các hình thức khác nhau: các em có thể nhận Len và kim đan miễn phí tại Trung tâm Happy House, hoặc các em có thể tự tiết kiệm chi tiêu cá nhân để mua len và kim đan. Đầu mùa đông sẽ tổ chức đi tặng khăn len cho các em thiếu nhi ở vùng khó khăn.Hàng năm,  sẽ bình bầu danh hiệu thiếu nhi đan khăn nhiều nhất để tặng thưởng; vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào. 

 Tại chương trình phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư trao tặng 2.000.000đ để mua len; CLB thiện nguyện Trái tim hồng tặng len trị giá 500.000 đ. Trung tâm tổ chức sự kiện Quốc Tuấn  ủng hộ toàn bộ Hệ thống âm thanh trong chương trình phát động. Trung tâm Happy House tặng 12 chiếc khăn len cho các em học sinh trường THCS Minh Khai  có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ mua len ban đầu với trị giá 5.000.000 đ

Với  tâm niệm rằng, phong trào “Khăn ấm tình bạn” sẽ lan tỏa; mùa đông sẽ không lạnh, bởi khăn ấm đã thắp lên ngọn lửa tình bạn, đó chính là món quà vô giá, ý nghĩa vô cùng. Bao nhiêu mũi kim đan là bấy nhiêu yêu thương gửi gắm; mỗi chiếc khăn một tấm lòng, mỗi chiếc khăn một trái tim tình nguyện. Tay chung tay hát vang bài ca kết đoàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới