Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Tháng 08 : 23
Năm 2020 : 3.286
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ TỔ KHXH - TIẾT DẠY HỌC SINH VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2019 - 2020

                        “…Nhớ đôi dép cũ nặng công ơn
                          Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn
                         Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi
                       Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”.

                                                                                      (Trích thơ Tố Hữu )

Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Học tập theo Bác là học tập một tấm gương trọn đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp với chủ nghĩa quốc tế trong sáng. Học tập theo Bác là học tập một tấm gương của ý chí, nghị lực, phi thường, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi tới đích thắng lợi. Học tập theo Bác là học tập một tấm gương của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, gần gũi, thân thương, giàu sức thuyết phục, hết lòng vì đồng bào, đồng chí, luôn luôn học tập, rèn luyện, cống hiến, làm điều tốt, nêu gương sáng, tận tụy từ việc lớn đến việc nhỏ.

Những lời căn dặn của Bác đối với giáo dục được phổ biến rộng rãi và thường xuyên đối với cán bộ giảng viên. Bác đã căn dặn ngành giáo dục:

1- “Trách nhiệm vẻ vang của người thầy là chăm lo dạy dỗ con em của nhân dân thành những người công dân tốt, người lao động tốt, người chiến sỹ tốt, người cán bộ tốt của nước nhà”.
2- “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản? Người thầy giáo tốt, là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất quan trọng và rất vẻ vang”.
3- “Các thầy giáo, cô giáo phải tìm cách dạy. Dạy cái gì, dạy thế nào để học trò hiểu chóng, nhớ lâu, tiến bộ nhanh”.
4- “Dạy cũng như học phải biết chú trọng cả tài và đức. Nếu không có đạo đức cách mạng thì có tài cũng vô dụng”.
5- “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
Từ những lời dạy ấy, nhà trường đã xây dựng những chuẩn mực đạo đức, để đội ngũ thầy giáo, cô giáo phấn đấu, lên kế hoạch chuyên môn về tiết dạy học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ.

Ngày 21/10/2019 dưới sự dẫn dắt của cô giáo Hoàng Thu, các em học sinh đã được tham gia, tìm hiểu thực tế về Bác qua các câu chuyện, các bài tập trắc nghiệm, vấn đáp, thi kể chuyện, ca hát về tấm gương đạo đức Bác Hồ. Qua tiết học các em học sinh đã tìm hiểu và học tập về đức tính giản dị và yêu thương đoàn kết của Bác.

Dưới đây là một số hình ảnh về tiết học:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới