Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Tháng 12 : 136
Năm 2020 : 6.948
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS MINH KHAI PHÁT ĐỘNG CUỘC THI " BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI - THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ " NHÂN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

             Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020)

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19-5-1890 ở làng Kim Liên, xã Nam Liên (nay là xã Kim Liên), huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; mất ngày 2-9-1969 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Thực hiện công văn số 391/SGDĐT-GDCN ngày 22/04/2020 của Sở GDĐT Thái Bình về việc tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi  - Thiếu nhi với Bác Hồ”  nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kế hoạch liên ngành  17/KH-LN ngày 14/04/2020 giữa Sở GDĐT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THCS Minh Khai phối hợp cùng Liên đội phát động phát động cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi" nhằm giúp cho các em học sinh tìm về cội nguồn lịch sử dân tộc, cùng các em bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ kính yêu.

 

 

Cập nhật thông tin về tiến độ học sinh tham gia cuôc thi "Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ":                                  

 - Tuyên dương các lớp đã có 100 % học sinh đăng ký tài khoản: 6A, 8C, 7A, 9C, 7B, 6B, 9A, 100%  học sinh đã lập nhiều tài khoản để dự thi               

 - Kết quả đến chiều nay: THCS Minh Khai đạt số học sinh  đã đăng ký nhiều lượt nhất huyện. (707 lượt đăng kí và dự thi) 

 Chúc mừng các thầy cô và các em học sinh!

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng về tính kiên định, bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Người là hiện thân của tinh thần khoan dung, nhân ái Việt Nam; biểu tượng của đạo đức cách mạng cao đẹp, tinh thần quốc tế trong sáng, thủy chung, là sứ giả của hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều tìm thấy trong những lời dạy của Người và từ tấm gương đạo đức cao đẹp của Người, từ phong cách Hồ Chí Minh những chuẩn mực cần học tập, tu dưỡng, rèn luyện để mỗi ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, vươn tới những giá trị văn hóa chân - thiện - mỹ trong cuộc sống.

 

Mỗi học sinh luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, cố gắng chăm ngoan học giỏi, tu dưỡng đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi theo đúng lời dạy của Người.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới