Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Tháng 05 : 371
Năm 2021 : 2.013
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI THCS MINH KHAI VÀ TẬP THỂ CBGVNV TRƯỜNG THCS MINH KHAI HƯỞNG ỨNG " THÁNG THANH NIÊN 2021"

Liên đội THCS Minh Khai hưởng ứng “Tháng Thanh niên 2021”

Truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam đã trở thành nét văn hóa trong tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Minh Khai, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” tạo nên tấm lòng nhân hậu rộng mở sưởi ấm niềm tin với những hoàn cảnh kém may mắn, khó khăn vượt khó học chăm.

Góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn tự nguyện, tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Hiến máu nhân đạo, ủng hộ Tết vì người nghèo, mua tăm ủng hộ người mù, thăm hỏi các mẹ Việt Nam Anh hùng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì đàn em thân yêu”, ủng hộ đồng bào miền Trung, đồng bào miền núi…

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên 2021”, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội THCS Minh Khai tổ chức hoạt động “Tháng 3 yêu thương”, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội.

 

Số tiền quyên góp trực tiếp từ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn liên đội là 8.100.000 đồng. Tổng số tiền trên và 40 tập vở ghi đã được trao tặng 2 học sinh là chị em ruột (em Đoàn Thị Kim Chi lớp 9B, Đoàn Thị Thảo Trang lớp 7A) có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt: bố bị tai nạn lao động, phải cắt bỏ 1 chân, điều trị Bệnh viện Việt Đức tốn kém, gia đình khó khăn về tài chính. BGH cùng tập thể công đoàn nhà trường và đại diện các GVNV, đại diện học sinh các khối lớp và đại diện Ban cha mẹ học sinh nhà trường đã đến động viên thăm hỏi gia đình 2 em. kính chúc bố em Chi và em Trang sớm bình phục trở lại. 

 

 

Tại chương trình, liên đội đã trao tặng 02 bộ quần áo và 40 vở ghi cho các học sinh chăm ngoan vượt khó: Em Nguyễn Trần Ngọc Minh lớp 6A, em Trần Văn Trường lớp 7B.

 

Những phần quà tặng tuy nhỏ bé nhưng tình yêu thương nồng ấm của thầy cô và bạn bè trong liên đội sẽ luôn là nguồn động lực giúp các em học sinh phần nào vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Bởi yêu thương cho đi, yêu thương sẽ đong đầy và tình người còn mãi!

Cô giáo Tạ Thị Thúy Thảo

(GV - Tổng phụ trách Đội)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới