Năm 2021 : 2.013

Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện Vũ Thư, Liên đội THCS Minh Khai tổ chức LỄ PHÁT ĐỘNG " THIẾU NHI THÁI BÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021" Làm chương trình điểm toàn tỉnh .

Những ngày tháng 3 đang về trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân; tháng 3 đến rồi, mang đến sự yêu thương, nhiệt huyết trong lòng tuổi trẻ. Nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi của thanh thiếu nhi toàn tỉnh bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội huyện Vũ Thư, Liên đội THCS Minh Khai tổ chức Lễ phát động “Thiếu nhi Thái Bình hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021” làm điểm toàn tỉnh.

Về dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo và các trưởng phòng ban chuyên môn Tỉnh Đoàn Thái Bình do đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh làm trưởng đoàn.

Đại biểu huyện có các vị đại biểu: đ/c Lại Trường Sơn - HUV, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Phạm Công Diện - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đỗ Thị Hồng Liên- HUV, trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; đ/c Phan Thị Ngân Phương- HUV, Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch HĐ Đ huyện; Đ/c Trần Xuân Nghị - HUV, Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

Về dự chương trình có sự hiện diện của các đ/c lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Minh Khai; cùng các đồng chí phóng viên, nhà báo - báo Thái Bình, Đài phát thanh - truyền hình tỉnh, huyện đã về dự và đưa tin cho Lễ phát động. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô giáo và 90 bông hoa đội viên, thiếu niên trong vườn hoa liên đội đã về dự đông đủ.

Lễ phát động Thiếu nhi Thái Bình hưởng ứng Tháng Thanh niên làm điểm quy mô cấp tỉnh tại Liên đội THCS Minh Khai với nhiều hoạt động thiết thực:

- Tiếp nhận công trình "Đàn gà Khăn Quàng Đỏ" trị giá 10.000.000đ do Hội đồng Đội tỉnh trao tặng;

- Tặng và gắn biển công trình măng non "Vì một Việt Nam xanh" tại sân thể thao của nhà trường;

- Tặng và gắn biển công trình thanh niên "Vì một Việt Nam xanh" tại sân vận động xã Minh Khai;

- Tổ chức lớp tìm hiểu về Đoàn thông qua sân chơi trí tuệ "Đấu trường 90";

- Tổ chức kết nạp "Lớp Đoàn viên 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"...

Hương sắc Tháng 3 - Tháng Thanh niên thể hiện khát vọng “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tự hào 90 năm dựng xây đất nước, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

Tạ Thị Thúy Thảo

(GV Tổng phụ trách Đội)