Năm 2020 : 3.352

TRƯỜNG THCS MINH KHAI - BÂÓ CÁO TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG " THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG"

PHÒNG GIÁO DỤC VŨ THƯ

TRƯỜNG THCS MINH KHAI

Minh Khai, ngày 27 tháng 7 năm 2020

V/v tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020

Kính gửi: Phòng giáo dục đào tạo Vũ Thư

Trường THCS Minh Khai báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020như sau:

1. Công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước

- Phổ biến nội dung Công văn số 12634/UBND-KTTNMT ngày 13/6/2020 của UBND tỉnh và Công văn số 557/SGD ĐT-GDTrH tháng 6 năm 2020.

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa chủ đề thông điệp hưởng ứng Ngày môi trường  thế giới năm 2020, kêu gọi công chức và người lao động các em học sinh chung tay chăm sóc môi trường xanh bằng hành động cụ thể, thiết thực. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa chủ đề của “Tháng hành động vì môi trường” ; phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới môi trường thế giới

- Triển khai Kế hoạch hành động Quốc gia về quản lý chất lượng không khí năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 theo phân công của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết đinh số 985A/QĐ-TTg ngày 01/6/2016.

- Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Môi trường thế giới (ngày 05/6 hằng năm) năm 2020 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” . Phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng phương tiện công cộng đối với môi trường không khí.

2. Kết quả thực hiện

- 100% công chức và người lao động được triển khai tại Ngày pháp luật về mục đích, ý nghĩa “Tháng hành động vì môi trường” , Ngày Môi trường thế giới năm 2020; hiểu và nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trướng và tích cực hưởng ứng các hoạt động như: Làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý giấy vụn, phân loại rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường, trồng cây xanh… Thể hiện trách nhiệm cao trong việc gìn giữ môi trường làm việc, khu dân cư, nơi sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp.

- Lực lượng đoàn viên, thanh niên học sinh tích cực tham gia phong trào Đoàn, đội phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

+ Các hoạt động tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường

+ Trên tuyến đường từ trường đến UBND xã

+ Tại cơ quan, luôn giữ gìn tốt vệ sinh môi trường, xây dựng Mô hình Nơi làm việc không khói thuốc lá; đăng ký là đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào liên đội năm 2020.

+ Số lượng người tham gia là 415 người

Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” , Ngày Môi trường thế giới năm 2020 của trường THCS Minh Khai./.

Minh Khai, ngày 27 tháng 7 năm 2020

Hoàng Thọ Sản